• Trạm vũ trụ Thiên Cung 1 (Tiangong-1) của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo từ tháng 11 năm 2011, sẽ rơi xuống Trái Đất trong vài tháng tới.
  • Truyền hình lai ghép HbbTV là một chuẩn công nghệ truyền hình mới, có sự kết hợp hài hòa giữa truyền hình quảng bá (Broadcast TV) và truyền hình băng rộng (Broadband TV) trên hạ tầng Internet. Các kênh truyền hình, ứng dụng, dịch vụ của truyền hình lai ghép HbbTV được cung cấp đến khách hàng qua cả hai hình thức truyền hình quảng bá và truyền hình internet, khách hàng cần có một đầu thu HbbTV hoặc SmartTV để có thể sử dụng dịch vụ truyền hình này.
  • Ngày 11 tháng 2 năm 2016, người phát ngôn của Đài thiên văn LIGO (Laser Interferometer Gravitational-wave Observatory) thông báo là họ đã phát hiện được sóng hấp dẫn (gravitational wave) từ vụ chập 2 hố đen vũ trụ cách Trái Đất 1.3 tỷ năm ánh sáng. Thời điểm phát hiện là 09:51 UTC ngày 14 tháng 9 năm 2015. Tuần qua, Rainer Weiss, Barry Barish và Kip Thorne, những người đại diện cho nhóm nghiên cứu nhận được giải Nobel Vật lý.(https://www.theguardian.com/…/nobel-prize-physics-discovery…).