• Ngày 12/7/2017, tại Hà Nội, Cục Tần số vô tuyến điện và Công ty Ericsson Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ 5G và IoT hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0” và trình diễn công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đến dự và phát biểu khai mạc.
  • Chúng tôi đã giới thiệu bài viết của TS Hồ Tú Bảo trình bầy một cách khái quát về Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và những suy nghĩ của tác giả về cách tiếp cận của Việt Nam dưới góc độ của một nhà khoa học. Tiếp theo, để có cái nhìn đầy đủ hơn về Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra trên thế giới, chúng tôi xin giới thiệu tập tài liệu khá đầy đủ từ “Quá trình hình thành, Khái niệm, Các động lực , Những Thách thức và Cơ hội” do Cục Thông tin Khoa học & Công nghê Quốc gia biên soạn.
  • Thời gian qua câu chuyện “công nghiệp 4.0” hay “cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, viết tắt là CMCN4, được nói nhiều ở nước ta, thậm chí nghe thấy ở ta còn nhiều hơn ở các nước phát triển. Nhưng dường như mới có các bài viết từ các phóng viên báo đài và chỉ đạo về công nghiệp 4.0 từ các nhà lãnh đạo, những người quản lý.… và còn ít tiếng nói từ những người làm khoa học và công nghệ (KH&CN), những người ít nhiều hiểu về nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp này.
Bản tin mới

Truyền hình lai ghép HbbTV là một chuẩn công nghệ truyền hình mới, có sự kết hợp hài hòa giữa truyền hình quảng bá (Broadcast TV) và truyền hình băng rộng (Broadband TV) trên hạ tầng Internet. Các kênh truyền hình, ứng dụng, dịch vụ của truyền hình lai ghép HbbTV được cung cấp đến khách hàng qua cả hai hình thức truyền hình quảng bá và truyền hình internet, khách hàng cần có một đầu thu HbbTV hoặc SmartTV để có thể sử dụng dịch vụ truyền hình này.

Đăng ký bản tin
Đối tác