HỘI NGHỊ VÔ TUYẾN ĐIỆN NGHIỆP DƯ QUỐC TẾ VÙNG 3 – LẦN THỨ 15 TỔ CHỨC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Hội nghị Vô tuyến điện Nghiệp dư  quốc tế vùng 3 lần thứ 15 đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp.Các phiên họp chính thức và các cuộc họp của lãnh đạo IARU đã diễn ra tại Khách sạn Kim Đô - Tp HCM từ ngày 5/11/2012 đến ngày 9/11/2012  với sự tham gia của đại diện 16 Hội viên tổ chức IARU thuộc Khu vực 3 ( Châu Á- Thái bình Dương) và các vị Chủ tịch và Tổng thư ký IARU, Chủ tịch và Tổng thư ký IARU Khu vực 1 (Châu Phi và châu Âu), Chủ tịch và Tổng thư ký khu vực 2 (Châu Mỹ).Đoàn chủ nhà Việt Nam có 72 đại biểu chính thức . Đến dự còn có các quan chức  nước chủ nhà: ông Lê Mạnh Hà – Phó chủ tịch UBND TPHCM đã đến phát biểu chúc mừng Hội nghị, ông  Nguyễn Văn Thư - Cục phó Cục tần số Vô tuyến điện thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu chào mừng trong lễ khai mạc tại Hội nghị và ông Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM đã đến tham dự khai mạc Hội nghị.

HỘI NGHỊ VÔ TUYẾN ĐIỆN NGHIỆP DƯ QUỐC TẾ VÙNG 3 – LẦN THỨ 15 TỔ CHỨC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

 

         Được sự chấp thuận của Ban đối ngoại - Ban chấp hành Trung ương tại công văn số 3561-CV/ĐNTW ngày 07/02/2012, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam đã giao  cho Hội Vô tuyến Điện- Điện tử Tp.HCM tổ chức Hội nghị Quốc tế IARU khu vực 3 lần thứ 15 . Với tinh thần chủ động, tích cực và hết sức cố gắng của các hội viên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Vô tuyến Điện - Điện tử Tp.HCM – Chủ tịch CLB Vô tuyến điện Nghiệp dư Việt Nam Nam,  Nguyễn Minh Đức Hội nghị Vô tuyến điện Nghiệp dư  quốc tế vùng 3 lần thứ 15 đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp.Các phiên họp chính thức và các cuộc họp của lãnh đạo IARU đã diễn ra tại Khách sạn Kim Đô - Tp HCM từ ngày 5/11/2012 đến ngày 9/11/2012  với sự tham gia của đại diện 16 Hội viên tổ chức IARU thuộc Khu vực 3 ( Châu Á- Thái bình Dương) và các vị Chủ tịch và Tổng thư ký IARU, Chủ tịch và Tổng thư ký IARU Khu vực 1 (Châu Phi và châu Âu), Chủ tịch và Tổng thư ký khu vực 2 (Châu Mỹ).Đoàn chủ nhà Việt Nam có 72 đại biểu chính thức . Đến dự còn có các quan chức  nước chủ nhà: ông Lê Mạnh Hà – Phó chủ tịch UBND TPHCM đã đến phát biểu chúc mừng Hội nghị, ông  Nguyễn Văn Thư - Cục phó Cục tần số Vô tuyến điện thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu chào mừng trong lễ khai mạc tại Hội nghị và ông Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM đã đến tham dự khai mạc Hội nghị.

Đây là hội nghị khu vực của IARU có số lượng các đoàn tham dự đông nhất từ trước đến nay.

      Ông Terry Carrell ( New Zealand) được đề cử làm Chủ tọa Hội nghị đã điiều khiển các phiên họp nghe báo cáo . Các báo cáo chính tại hội nghị do các ông  Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Vô tuyến Điện - Điện tử Tp.HCM – Chủ tịch CLB Vô tuyến điện Nghiệp dư Việt Nam,Ông  Katsumi Yamamoto ( Nhật Bản ) – Tổng thư ký IARU  Khu vực 3, ông Peter Lake ( New Zealand) – Chủ tịch IARU  Khu vực 3 trình bầy.

       Hội nghị cũng đã thảo luận những vấn đề về hội nghị định kỳ 3 năm kiểm điểm công việc đã thực hiện và phương hướng hoạt động những năm tới , các vấn đề chính sách: bao gồm giáo dục, đào tạo, phát triển của các đài phát thanh nghiệp dư.Các tiểu ban kỹ thuật  trao đổi về các vấn đề kỹ thuật như truyền sóng, phân phối sử dụng tần số, chống nhiễu, công nghệ thông tin vệ tinh, các chương trình thi đấu như “Sóng trên hải đảo,”…vấn đề các hoạt động vô tuyến điện nghiệp dư tham gia phòng chống thiên tai, cứu nạn.. trong các thảm họa, thành lập “Quỹ cho các trưởng hợp đặc biệt” để giúp đỡ những nơi bị thiên tai, thảm họa.

         Tổng cộng có 61 tài liệu đã được thảo luận bởi các nhóm làm việc và khuyến nghị trình lên Hội nghị.

         Hội nghị đã tiến hành bầu Ban chấp hành mới của IARU khu vực 3 gồm các ông :        • Peter Lake

• Joong Guen Rhee

• Shizuo Endo

• Geoff Atkinson

• Wisnu Widjaja

• Gopal Madhavan

                                                                                                                                                    Trong đó ông Gopal Madhavan đã được bầu làm Chủ tịch của IARU khu vực 3. Ông Katsumi (Ken) Yamamoto được tiếp tục tín nhiệm là Tổng thư ký của IARU khu vực 3.

         Hội nghị đã nhất trí quyết định việc tổ chức Hội nghị Vô tuyến điện Nghiệp dư  quốc tế vùng 3 lần thứ 16 tại Jogjakarta - Indonesia.

         Trong khuôn khổ của hội nghị Toàn bộ tài liệu kỹ thuật, thiệp trao đổi thông tin phục vụ cho Hội nghị  đã được Cục tần số Vô tuyến điện tài trợ, đây là một đóng góp không nhỏ cho sự thành công của Hội nghị lần này. CLB Vô tuyến điện Nghiệp dư Việt Nam đã xin phép và lắp đặt 1 đài phát sóng nghiệp dư cho Hội nghị tại số 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao. Q1. Các đại biểu tham dự đã thực hiện được gần 1500 cuộc liên lạc với các đài phát vô tuyến nghiệp dư trên thế giới, và đã sử dụng QSL của Hội nghị.Ngày 10/11 đại diện IARU, IARU khu vực 1, IARU khu vực 2, IARU khu vực 3 đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với các thành viên CLB Vô tuyến điện Nghiệp dư Việt Nam tại đài phát sóng Nghiệp dư của CLB tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

          CLB Vô tuyến điện Nghiệp dư Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng các đại biểu đến Việt Nam tham dự Hội nghị vào tối ngày 5/11 tại Khách sạn Kim Đô.

          Đánh giá thành công tốt đẹp của hội nghị các thành viên tham dự đánh giá cao và khen ngợi công tác tổ chức của Hội Vô tuyến Điện – Điện tử thành phố HCM và CLB Vô tuyến điện Nghiệp dư Việt Nam về công tác chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị.

Tổ chức thành công hội thảo đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước  Việt Nam hòa bình và đang vững bước trên đà phát triển, hội nhập thế giới.

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image