Đại hội Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam lần thứ VI

Ngày 5 tháng 4 năm 2014, Đại hội Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam lần thứ 6 đã được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tới dự đại hội có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, Giáo sư Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

 

 

                                                                         

 

 

                                        

                                                     Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam khóa 6 (2014- 2019)

                                                                               PGS TS Nguyễn Ngọc Bình

 

Trong nhiệm kỳ 5, tiếp tục phát huy những thành tựu của nhiệm kỳ trước, trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn lại bị ảnh hưởng  bởi những khủng hoảng của kinh tế toàn cầu suy thoái, Hội VTĐT VN dưới sự lãnh đạo của BCH nhiệm kỳ V đã đạt được một số kết quả tốt và chuyển biến theo hướng tích cực, chủ động, xây dựng lực lượng trẻ tại các cơ sở có tiềm năng, huy động và tập hợp được sự tham gia của các tổ chức, cá nhân  hoạt động trong lĩnh vực của Hội. Những điểm nổi bật là:

- Tính hàn lâm và học thuật, tính quốc tế thông qua các diễn đàn, hội nghị khoa học quốc tế và trong nước do Hội chủ trì, ấn phẩm khoa học do Hội phát hành,

- Tạo môi trường sinh hoạt khoa học có tính học thuật vừa rộng nhằm thu hút đông đảo người tham gia, vừa đi vào chiều sâu, ươm và tạo điều kiện tiếp cận và tạo đà cho các nhà khoa học trẻ tài năng của chúng ta vươn ra quốc tế,

- Tăng cường phát triển Hội trong lực lượng trẻ có tri thức và chuyên môn của các trường đại học, Viện nghiên cứu, thu hút sự tham gia của lực lượng trẻ vào các mặt công tác của Hội và đưa dần vào các vị trí đảm nhiệm công tác Hội,

- Uy tín của Hội và các thành viên được nâng cao và khẳng định trong việc tư vấn, phản biện, tham gia các hội đồng KHCN cấp nhà nước cũng như những đề xuất kiến nghị làm tham mưu cho các cơ quan Đảng , nhà nước ở tầm vĩ mô,

Bên cạnh đó chúng ta cũng còn nhiều hạn chế cần khắc phục như:

- Việc quảng bá, phổ cập, về lĩnh vực chuyên ngành của Hội tác động đến xã hội còn hạn chế..

Những kết quả mà Hội ta trong nhiệm kỳ có được chính là nhờ tinh thần tích cực, chủ động, nhiệt tình gánh vác công tác Hội của tất cả, từ các đồng chí lãnh đạo đến các hội viên, từ các vị lão thành đến các bạn trẻ, của tất cả các nhà trí thức, khoa học mọi lứa tuổi trong ngành đóng góp cho Hội, đó cũng là nhờ sự chỉ đạo ,hỗ trợ của các cơ quan chức năng, các cơ quan quản lý, các tổ chức và đơn vị tài trợ. Xin nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cám ơn những đóng góp quý báu đó.

       Phát biểu tại Đại hội , Thứ trưởng Lê Nam Thắng đánh giá cao đóng góp của Hôi VTĐT VN trong việc tư vấn phản biện góp phần hoạch định chính sách chiến lược : phát triển  công nghiệp điện tử, sử dụng tài nguyên tần số vô tuyến điện, thông tin trên biển đảo, an toàn thông tin    .

      Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật VN đánh giá cao các ý kiến tư vấn thẩm định sắc sảo khoa học của Hội VTĐT VN. Sau 25 năm hoạt động, Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam đã trở thành một ngôi nhà chung, địa chỉ tin cậy tập để tập hợp đoàn kết anh chị em trí thức khoa học công nghệ đang hoạt động trên một lĩnh vực có ý nghĩ rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng của đất nước.

      Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa 6 gồm 75 ủy viên . Chủ tịch Hội VTĐT VN khóa 6 ( 2014-2019) là PGS TS Nguyễn Ngọc Bình . Tổng  thư ký  là PGS- TSKH Nguyễn Hồng Vũ./.

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image