Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam

Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) đươc tổ chức vào ngày 18/12/2013 tại trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN(VNU-UET).

 

 

Tới dự  lễ kỷ niệm 25 năm ngày thanh lập Hội có : GS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, TS Trần Dũng Trình Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam, PGS-TS Nguyễn Ngọc Bình Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ , Dương Hồng Hải PGĐ Trung tâm Âm thanh Đài TNVN, đại diện các Hội bạn và phóng viên VTV, VOV cùng đại diện của các chi hội, các hội viên cao tuổi và hội viên mới của Hội.

 GS. Nguyễn Văn Ngọ, Chủ tịch danh dự của Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam đã xúc động  ôn lại quá trình chặng đường lâu dài phấn đấu vận động thành lập Hội Vô tuyến Điện tử, chặng đường hợp tác quốc tế của Hội.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm xây dựng và hoạt động của Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, GS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã tặng bức trướng bức trướng có 8 chữ vàng Đoàn kết – Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển cho Hội và phát biểu cho biết Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam trong và ngoài nước. Sau 25 năm hoạt động Hội đã thực sự trở thành ngôi nhà chung và một địa chỉ tin cậy để tập hợp anh chị em tri thức khoa học công nghệ đang hoạt động trên một lĩnh vực có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước.

“Trong những năm vừa qua khi nhắc tới Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam người ta nhắc đến những ý kiến thẩm định và phản biện sắc sảo, khách quan dựa trên cơ sở khoa học mà Hội đã đóng góp trong các chương trình dự án lĩnh vực Vô tuyến Điện tử trước khi được phê chuẩn ở cấp Nhà nước, cấp Bộ, đặc biệt là đóng góp cho Dự thảo Luật Tần số Vô tuyến Điện, Luật Viễn thông đã được Quốc hội thông qua. Nói đến Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam người ta nhắc Hội đã phối hợp với các cơ quan và tổ chức trong nước đều đặn tổ chức Hội nghị Vô tuyến Điện tử toàn quốc và từ năm 2008 đã nâng cấp tổ chức thành Hội nghị quốc tế đến với hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước. Nói đến Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam người ta nhắc đến việc từ cuối năm 2010 Hội đã xuất bản được Tạp chí chuyên ngành tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng được nhu cầu giao lưu giữa các nhà khoa học Việt Nam và các nhà khoa học trên thế giới trên lĩnh vực Vô tuyến Điện tử”, GS. Đặng Vũ Minh cho biết thêm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam GS. TSKH. Phan Anh cho biết 25 năm thành lập Hội là một mốc quan trọng, đánh dấu 1 chặng đường hoạt động tích cực, hiệu quả của Hội trong những năm qua thúc đẩy hoạt động KHCN trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông, đặc biệt góp phần thúc đẩy, đào tạo các thế hệ cán bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển lĩnh vực Điện tử Viễn thông

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image