Tin buồn!

GS Nguyễn Đình Thông nhà khoa học Việt kiều Úc, sinh năm 1941 tại Hà Tĩnh – Giáo sư mời Trường Đại học Công nghệ, hội viên danh dự Hội VTĐT VN , đã từ trần hồi 12h20 ngày 13/05/2014 (tức ngày 15 tháng 4 năm Giáp Ngọ) tại Đà Nẵng, hưởng thọ 74 tuổi.

Tang lễ đã được cử hành ngày 14/05/2014 tại Nhà tang lễ Quân khu 5, thành phố Đà Nẵng. An táng tại Đà Nẵng.
Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam xin bầy tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với Giáo sư Nguyễn Đình Thông, ghi nhớ những đóng góp của anh và chân thành chia buồn cùng gia quyến.

 

- Đoàn Hội VTĐT VN do PCT Trương Vũ Bằng Giang dẫn đầu đã đến viếng và tiễn đưa GS Nguyễn Đình Thông về nơi an nghỉ cuối cùng tại Đà Nẵng.

 

VĨNH BIỆT Giáo sư NGUYỄN ĐÌNH THÔNG

(GS Phan Anh nguyên Chủ tịch Hội VTĐT VN)

Đột ngột quá. Không thể tin là anh Thông đã ra đi. Không ngờ rằng cuộc gặp mặt với Anh tháng 4 vừa rồi ở Đại hội VI của Hội vô tuyến Điện tử VN và ở Đại học Công nghệ sau đó lại là cuộc gặp lần cuối của tôi với Anh .

 

Đối với ĐH Quốc gia, anh Thông là GS Việt kiều Úc đã cộng tác với trường từ lúc còn là Khoa công nghệ, với Trung tâm nghiên cứu Điện tử Viễn thông và làm việc với tư cách là Giáo sư mời của Đại học Công nghệ từ nhiều năm nay; đã tham gia giảng dạy cho nhiều lớp sinh viên đại học, cao học; đã và đang tận tụy hướng dẫn nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh của trường ĐHCN thực hiện các công trình nghiên cứu; đã giúp ĐHCN xây dựng những đề án mang tầm quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo.

 

Đối với Trường Đại học Bách khoa Hà nội, anh Thông là vị GS Việt kiều Tân Tây Lan có mặt rất sớm, từ sau những ngày thống nhất đất nước (1975) để giúp trường mà cụ thể là khoa Vô tuyến Điện tử lúc đó trong việc tổ chức giảng dạy, nghiên cứu với rất nhiều sách vở, tài liệu và linh kiện điện tử mang từ nước ngoài về cung cấp cho Thư viện và các phòng thí nghiệm của Khoa.

 

Đối với Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, anh Thông là một Hội viên danh dự đặc biệt, đã có nhiều đóng góp cho REV và cho Liên hiệp các Hội KHKT VN, được Liên hiệp hội VN tặng thưởng huy chương. Anh Thông là người đã đóng góp nhiều công sức cho việc tổ chức các Hội nghị khoa học của REV, nhất là từ các hội nghị REV 2002, REV 2004, REV 2006 như diễn giả của các chuyên đề, các báo cáo mời. Đặc biệt, anh Thông là một trong những thành viên sáng lập của hội nghi quốc tế ATC do REV khởi xướng năm 2008 và là người tích cực cổ vũ cho Hội nghị từ phía nước ngoài.

 

Đối với ICT VN, anh Thông đã có những đóng góp nhất định cho việc xây dựng và phát triển ngành qua các ý kiến đóng góp, tư vấn ở nhiều phương diện và với nhiều đối tượng trong ngành ICT.

 

Với tư cách là người bạn, người đồng nghiệp đã từng cộng tác với anh Thông từ khi ở Đại học Bách khoa Hà nội, ở Trung tâm Nghiên cứu Điện tử Viễn thông - ĐHQG Hà Nội và nhiều năm ở Hội Vô tuyến Điện tử VN,  tôi muốn bầy tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với anh Nguyễn Đình Thông- một Việt kiều yêu nước hiếm có đã đem bầu nhiệt huyết của cả cuộc đời và của những năm tháng cuối đời  mình phục vụ cho đất nước và cuối cùng  đã yên nghỉ trên mảnh đất của tổ quốc thân thương mà anh luôn hướng về trong những năm tháng ở hải ngoại.

Xin vĩnh biệt anh Thông bầy tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với anh Nguyễn Đình Thông vợ, con và các con cháu của Anh. 

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image